Hỗ trợ trực tuyến

hot line
zalo, viber
0933907877
Tư vân 24/24
0947788379

Video

Đối tác - Quảng cáo

Ông tổ nghề thám tử tư tại Việt Nam là ai?

Trên thế giới, nghề thám tử tư đã được hình thành và phát triển từ rất lâu nhưng tại Việt Nam, nghề thám tử mới chỉ nở rộ trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây mặc dù vẫn chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận. Tuy nhiên, theo nhiều luật sư thì nghề thám tử ở Việt Nam trong tương lại sẽ được công nhận vì có cầu ắt sẽ có cung và lợi ích mang lại của dịch vụ thám tử tư cho người sử dụng trong nhiều năm qua là điều không thể phủ nhận. Nghề thám tử đang ngày một cần thiết hơn đối với đời sống của chúng ta, vậy bạn có biết nghề thám tử tại Việt Nam bắt nguồn từ đâu? Và ông tổ nghề thám tử tư tại Việt Nam là ai? Hãy cùng thám tử Nhân Đức chúng tôi đi tìm đáp án qua bài viết dưới đây.
 

ong luong to nghe tham tu tai viet nam
Ông Lê Văn Lương

Ông Lê Văn Lương - Ông tổ nghề thám tử tư tại Việt Nam

Theo ghi chép của những tài liệu, báo chí cũ thì ông Lê Văn Lương là một trong những người làm nghề thám tử đầu tiên tại Việt Nam và ông được xem là ông tổ nghề thám tử tư. Văn phòng thám tử của ông đặt tại 109A Paster, Sài Gòn cũ (Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay) mang tên "Lelion Lefort Agency" và đi vào hoạt động từ năm 1962.

► Ông Lê Văn Lương (1913 - 1995) xuất thân trong một gia đình có truyền thống nho học. Ông vốn là người thích phiêu bạt, đồng thời cũng là người ham học hỏi, tìm tòi và có chí hướng vươn lên. Ông thành thạo 05 thứ tiếng, gồm: Anh, Pháp, Trung, Nhật, Nga. Bên cạnh đó, ông có nhiều bằng cấp về kinh tế, luật pháp và võ thuật.

► Đã có một khoảng thời gian ông làm giáo viên dạy tiếng Nhật và bị chính quyền thân Pháp lúc bấy giờ bắt giam. Sau khi rời khỏi nhà tù, ông đã làm đủ thứ nghề, trong đó thành công nhất là khi ông làm luật gia với văn phòng tư vấn pháp lý. Cũng kể từ đó, ông thường xuyên sang Hồng Kông để tìm hiểu thêm nghề thám tử tư.

► Năm 1962, ông mở văn phòng công ty thám tử tư tiếng tăm nhất Sài Gòn và nắm giữ nhiều thông tin làm ăn, đấu đá của giới doanh nhân, chính khách của chế độ Sài Gòn thời đó. Theo lời kể của nhà báo Thuận Giang, thám tử Lê Văn Lương đã điều tra nhiều vụ việc tham nhũng, buôn lậu nổi tiếng trong bộ máy giới chức và kinh doanh ở Sài Gòn thời bấy giờ. Từ đó, văn phòng công ty thám tử tư của ông ngày một làm ăn thịnh vượng và trở thành một thế lực trong xã hội của Sài Gòn cũ.

Theo: https://tuoitre.vn

Hotline: 094 77 88 379 - 0933 907 877
Nhắn tin cho chúng tôi
Fanpage