Hỗ trợ trực tuyến

hot line
zalo, viber
0933907877
Tư vân 24/24
0947788379

Video

Đối tác - Quảng cáo

Phụ nữ có thích hợp với nghề thám tử tư?

Thám tử - Đây là một trong những nghề đang có sức thu hút rất lớn tới giới trẻ hiện nay. Công việc của thám tử chủ yếu là theo dõi đối tượng và ghi lại những bằng chứng xác thực cho khách hàng. Nghe thì có vẻ khá đơn giản nhưng bạn đừng nghĩ đây là nghề có thể dễ dàng theo đuổi, đặc biệt là đối với phụ nữ. Vậy nghề thám tử đòi hỏi ở người theo nghề những gì và liệu với những điều kiện đó, phụ nữ có thích hợp với nghề thám tử tư không? Hãy cùng thám tử Nhân Đức chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay tại bài viết dưới đây.
 

phu nu co thich hop voi nghe tham tu tu
 

Những điều kiện để trở thành thám tử tư

Như chúng tôi đã từng đề cập trước đó, ngoài tính cách thích phưu lưu mạo hiểm và ưa trinh thám, điều kiện trở thành thám tử tư đòi hỏi người theo nghề cần phải có những tố chất cơ bản như sau:

  • Kiên trì, trung thực, thật thà và luôn có trách nhiệm với công việc
  • Có sức khỏe tốt, biết võ thuật để tự bảo vệ mình trong một số tình huống.
  • Có tư duy logic sắc bén, nhanh nhạy khi xử lý trong nhiều tình huống, thích nghi nhanh với nhiều môi trường.

Bên cạnh đó, để có thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và mang về kết quả điều tra chính xác, chi tiết trong thời gian sớm nhất, nghề thám tử tư còn đỏi hỏi người theo nghề cần có thêm những kỹ năng như:

► Cải trang và diễn xuất tốt. Bạn cần hóa thân thành một con người mới hoàn toàn cả về tính cách lẫn nghề nghiệp để có thể dễ dàng tiếp cận và tạo được lòng tin, đồng thời xây dựng mối quan hệ với đối tượng cần tiếp một cách nhanh chóng.

► Quan sát và ghi chép tất cả những chi tiết xung quanh. Một người thám tử chuyên nghiệp là người biết có con mắt quan sát tốt, ghi chép lại đầy đủ những thông tin thu thập được kể cả những chi tiết nhỏ nhất mà ít người chú ý đế nhất.

Nghề thám tử tư có thích hợp với phụ nữ không?

Với những yêu cầu về cả tố chất lẫn kỹ năng ở trên, sẽ không quá khó để một người phụ nữ có thể trở thành thám tử tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế tại Việt Nam dù có cả tố chất lẫn kỹ năng, đồng thời cũng đã được đào tạo bài bản theo đúng chuẩn thám tử quốc tế nhưng có không nhiều phụ nữ thành công trong lĩnh vực này. Những rào cản, khó khăn nghề thám tử dưới đây là những nguyên nhân chính:

► Nghề thám tử tại Việt Nam vẫn chưa được công nhận nên những cuộc điều tra, thu thập thông tin của những thám tử tư đều phải tự lực cánh sinh, phải dựa vào kinh nhiệm và kỹ năng nghiệp vụ của bản thân để có được những thông tin cần thiết mà không được sự hỗ trợ nhiều từ luật pháp.

► Vì chưa được công nhận nên không có hành lang pháp lý rõ ràng về nghề thám tử. Do đó, khi thám tử thực hiện việc theo dõi, thu thập thông tin cho khách hàng rất dễ bị vi phạm pháp luật. Ranh giới đứng giữa vi phạm và không vi phạm pháp luật của những người làm thám tử là rất mong manh. Thế nên khi thực hiện việc điều tra, những thám tử đều phải suy xét một cách cẩn trọng đối với những thông tin có được.

► Với những vụ việc điều qua quan trọng về vấn đề kinh tế, mại dâm, ma túy... những thám tử còn gặp rất nhiều nguy hiểm đến tính mạng hoặc dễ bị thương cả về thể xác lẫn tinh thần.

► Đối với nữ thám tử, những khó khăn còn nhiều hơn. Đặc biệt đối với những người chưa có gia đình hoặc đang có người yêu. Việc làm của nữ thám tử rất dễ gây hiểu lầm dẫn tới chia tay, ly dị hoặc không lấy được chồng. Nhiều trường hợp, nữ thám tử phải bỏ nghề để lấy chồng, sinh con.

Tùy theo tính cách sở thích và sự hy sinh của mỗi người dành cho sự nghiệp để khẳng định được người đó có phù hợp với nghề thám tử hay không? Và từ những nhận định trên, bạn có thể tự đưa ra kết luận cho riêng mình với câu hỏi thắc mắc phụ nữ có thích hợp với nghề thám tử tư không? Nhiều người nhận định rằng thám tử tư là nghề có nhiều điểm không thích hợp với phụ nữ. Mặc dù vậy, trên thế giới vẫn có những nữ thám tử thành công tại các công ty thám tử uy tín vì họ ít thu hút sự nghi ngờ hơn các đối tác nam. Và mặc dù nam thám tử thường phổ biến hơn so với nữ thám tử thì điều kiện để làm thám tử tư trước nay vẫn chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai.

>> Xem thêm: Nữ thám tử tư Miriam Ponzi - Chuyên gia về các vụ ngoại tình

Hotline: 094 77 88 379 - 0933 907 877
Nhắn tin cho chúng tôi
Fanpage